Chống chói bằng cách lau kính đúng cách

Thật bất ngờ khi biết bạn đã tốn công thế nào khi lau kính mắt và nếu thứ bạn dùng để lau kính mắt có bề mặt thô ráp (các phần tử chất bẩn có thể tích luỹ trên các bề mặt vải sạch) hay trơn láng, nó có thể làm trầy xước và gây bẩn cho kính.

Những vết trầy xước xuất hiện một cách từ từ đến nỗi người đeo kính thậm chí không hay biết nhưng nó thực sự ảnh hưởng tới thị lực.

Iain Anderson, chuyên gia nhãn khoa và giám đốc Eyecare Trust, lý giải: “Để có tầm nhìn tốt nhất, ánh sáng phải xuyên qua thấu kính sáng rõ, không bị vật gì cản đường.

Một vết xước trên mặt kính có thể khiến ánh sáng bật ra khỏi kính – tạo ra những hình ảnh phản chiếu gây khó chịu, đặc biệt vào buổi tối.

Những vết xước nghiêm trọng có thể làm cho mắt kính như bị mờ sương. Nếu chỉ có một bên mắt kinh bị xước, thị lực hai bên mắt có thể bị ảnh hưởng bởi một mắt luôn rõ hơn mắt còn lại”.

Lời khuyên: Làm sạch mắt kính bằng loại vải không xơ (tốt nhất là loại vải vi sợi công nghệ cao) và dung dịch lau mắt kính chuyên dụng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước ấm và xà phòng loại nhẹ để lau mắt kính trước khi làm khô mắt kính bằng vải sạch mềm không sợi. Tránh nước tẩy rửa mạnh hay nước nóng bởi vì chúng có thể làm hỏng bề mặt kính.